Thứ Hai, 10 tháng 12, 2012

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích

Mặc dù WCG 2012 đã chính thức kết thúc nhưng những dư âm của một mùa giải hết sức thành công của eSports Việt vẫn còn đọng lại trong lòng của tất cả chúng ta. Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD0 tin game game

Và các vận động viên xuất sắc của chúng ta, niềm tự hào của eSports Việt cũng đã trở về trong sự đón tiếp nồng hậu của cộng đồng game thủ, lãnh đạo bộ ban ngành cùng nhà phát hành VTC Game là đơn vị đồng hành với cả đội tuyển eSports trong suốt những ngày thi đấu tại WCG 2012 vừa qua.

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD1 tin game game
Lãnh đạo bộ ban ngành, nhà phát hành VTC Game cùng cộng đồng game thủ chào đón đội tuyển Freedom tại sân bay Nội Bài
Để hiểu rõ hơn về những ngày thi đấu đã qua tại Côn Sơn, Trung Quốc, phóng viên Game8 đã có buổi phóng vấn cùng với những VĐV eSports bộ môn Đột Kích team Freedom để chia sẻ những cảm xúc của các bạn trong những ngày qua cũng như những dự định trong tương lai của cả đội tuyển.

Game8: Xin chào cả team Freedom, chắc các bạn đã có những ngày nghỉ ngơi thoải mái và chia sẻ niềm vui với bè bạn sau khi trở về Việt Nam?

Freedom: Vâng, sau khi bước chân xuống sân bay Nội Bài, cả team đã hết sức bất ngờ bởi sự có mặt của anh em bạn bè ra đón. Đặc biệt còn có các anh chị bên VTC Game cùng bác Vũ Trọng Lợi – Vụ trưởng vụ Thể Thao Quần Chúng – Tổng cục Thể dục Thể thao. Bọn em không biết là mọi người lại có mặt đông đến như vậy (cười)

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD2 tin game game
Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD3 tin game game
Trở về trong sự chào đón nồng nhiệt
Những ngày qua là những ngày mà tất cả mọi thành viên trong team đều ở nhà với gia đình và chia vui với bè bạn, rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi tới

Game8: Các bạn có thể cho biết cảm xúc của mình khi đoạt giải ?

Freedom: Khi vượt qua đội tuyển Nga để vào chung kết, cả team đã thực sự rất vui mừng. Như vậy là mục tiêu giành được huy chương đã thực hiện được. Trước đối thủ Trung Quốc rất mạnh, cả team xác định tinh thần thi đấu thoải mái và chiến đấu hết sức mình. Có chút tiếc nuối khi thua trong trận chung kết, nhưng khi đứng trên bục trao giải, vẫy lá cờ tổ quốc và nghe bình luận viên xướng tên Việt Nam là một cảm xúc mà khó diễn tả bằng lời. Cuối cùng thì lá cờ Việt Nam – đại diện của nền eSports Việt đã có thể tung bay cùng 6 lá cờ của các quốc gia khác trong ngày hội thể thao điện tử World Cyber Games (cười).

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD4 tin game game
Lá cờ tổ quốc bay cao trên đấu trường danh giá nhất thế giới
Game8: Tất cả game thủ nói chung và những người đam mê eSports đều theo dõi từng trận đầu của các bạn nhưng điều mà mọi người cùng tò mò là những ngày qua điều kiện thi đấu, ăn ở luyện tập của các bạn ra sao ?

Freedom: Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại thì đã được Ban tổ chức WCG và VTC Game tài trợ. Điều kiện chỗ ở khá tốt khi team được ở khách sạn Ramada 4 sao cùng với tất cả các đoàn vận động viên khác. Đồ ăn thì có chút không quen, mặc dù là buffet nhưng ngày nào cũng lặp lại nên cũng hơi ngán! (cười).

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD5 tin game game
Khách sạn nơi nghỉ chân của đoàn Việt Nam

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD6 tin game game
Ăn buffet hàng ngày

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích FD7 tin game game
Team Freedom cùng team Anubis Empire đi tham quan

Tuy nhiên điều kiện luyện tập rất hạn chế. Ngay từ đầu Ban tổ chức WCG đã thông báo là sẽ không có máy riêng để luyện tập. Những ngày thi đấu vòng bảng trọng tài gọi vào là thi đấu luôn, ngay trận đầu tiên với Brazil, cả team có chút “ngợp” nên đã để thua rất đáng tiếc. Sau đó thì bọn em đã rút kinh nghiệm, tận dụng mọi lúc có điều kiện ngồi ở khu thi đấu để “train tay” trước trận đấu, đồng thời cũng thăm dò các đối thủ khác nữa.

Game8: Các bạn có thể chia sẻ cho tất cả cùng biết về dự định trong tương lai của cả team ?

Freedom: Dĩ nhiên là trong tương lai cả team sẽ tiếp tục luyện tập CF với mục đích lớn nhất là sẽ lại tiếp tục tham dự WCG để “báo thù” Trung Quốc và quyết tâm đem về cúp vàng. Ngoài ra nếu có điều kiện cả team sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ năng cho các team khác để Đột Kích Việt ngày càng phát triển vững mạnh.

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích cf2 tin game game
Cả team quyết tâm đổi màu huy chương tại WCG 2013
Game8: Các bạn có mong muốn gì cho sự phát triển của Đột Kích nói riêng và eSports Việt nói chung trong thời gian tới ?

Freedom: Những game thủ đang muốn đi lên chuyên nghiệp như bọn em đều rất vui khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng, các cơ quan ban ngành. Nhà phát hành VTC Game cũng đang nỗ lực hoàn thiện hơn nữa hệ thống giải đấu và hàng loạt hoạt động, sự kiện khác.

Team Freedom chia sẻ những cảm xúc sau ngày trở thành Á quân thế giới Đột Kích cf7 tin game game
Bà Nguyễn Lê Hương – Chủ nhiệm văn phòng VIRESA trưởng đoàn thể thao điện tử Việt Nam khẳng định eSports Việt sẽ phát triển mạnh mẽ
Freedom cũng như tất cả game thủ yêu Crossfire đều mong muốn trong một tương lai không xa Đột Kích sẽ trở thành một bộ môn eSports chính thống cùng với FIFA Online 2. Hi vọng eSports Việt sẽ tiếp tục được quan tâm và phát triển nhiều hơn nữa để đem lại một môi trường giải trí lành mạnh phát triển toàn diện cho cộng đồng game thủ.

Game8: Xin cảm ơn các bạn, chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới phóng viên Game8 Q.A người đã đồng hành cùng đội tuyển eSports Việt trong suốt những ngày thi đấu tại Côn Sơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét